Trong những ngày mưa rét, vườn thú Thủ Lệ (Hà Nội) đã kích hoạt nhiều biện pháp để đảm bảo sức khỏe cho các con vật như đốt củi, bật máy sưởi, đun nước nóng cho Hà Mã, che chắn gió các chuồng thú bằng bạt, tôn, lá cọ...Đồng thời điều chỉnh khẩu phần ăn giàu dinh dưỡng để động vật có thêm sức đề kháng.
Hình ảnh về một chú hà mã baby siêu dễ thương đang "chiếm sóng" mạng xã hội và gây sự tò mò cho nhiều du khách. Chú hà mã con chạy lũn cũn theo hà mã mẹ đã khiến nhiều người dân Thủ đô bất ngờ và thích thú khi ghé thăm. Đây cũng là lần đầu tiên vườn thú Hà Nội có hà mã sinh sản.
Nhiều ngày qua, nhân viên Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội tiến hành truy bắt con khỉ hoang quậy phá tại bãi đỗ xe trong ngõ 76, đường Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội; nhưng bất thành.